Friday, June 15, 2018

Tiffany Phạm, CEO website Mogul - Nơi chia sẻ của chị em phụ nữ trên thế giới.

Tiffany Phạm, http://www.onmogul.com CEO 32 tuổi tốt nghiệp hai trường hàng đầu tại Mỹ là Yale và Harvard, và tự học lập trình. Ảnh: Harvard Business School.

Mogul là một diễn đàn dành riêng cho các chị em phụ nữ trên khắp thế giới. Đây là nơi họ có thể chia sẻ tâm tư, kinh nghiệm hay các mẹo vặt về tình yêu, công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Theo thống kê, mỗi tuần Mogul có khoảng 18 triệu lượt truy cập từ 196 quốc gia và 30,470 thành phố.

Nhờ việc xác định rõ mục tiêu của mình từ khi còn nhỏ, Tiffany đã từng bước đi lên, đạt nhiều danh hiệu lớn và là chủ nhân của Mogul, doanh nghiệp start-up nức tiếng tại New York, Mỹ.


Xinh đẹp, bản lĩnh và tài năng có lẽ là những tính từ chính xác nhất để miêu tả cô gái người Mỹ gốc Việt - Tiffany Pham. Dù mới chỉ 29 tuổi nhưng cô đã khiến bao người ngưỡng mộ với bề dày thành tích của mình khi là người sáng lập ra công ty truyền thông Mogul nổi tiếng nhất nhì New York, Mỹ.

Tiffany Pham - cô gái vàng của truyền thông Mỹ


Được biết, Tiffany từng được Forbes vinh danh là một trong số những người thành công nhất trong lĩnh vực truyền thông ở độ tuổi U30. Bên cạnh đó, cô gái gốc Việt này cũng được tạp chí uy tín Business Insider bầu chọn là một trong số 30 người phụ nữ quyền lực nhất ở lĩnh vực Kỹ Thuật. Hơn nữa, cô còn lọt vào danh sách 30 người phụ nữ dưới 30 tuổi có thể thay đổi thế giới của tạp chí Elle nức tiếng. Ngoài ra, cô còn đạt vô số các giải thưởng và danh hiệu khác.

Không chỉ vậy, Tiffany còn từng vinh dự là phát ngôn viên của Liên Hợp Quốc, Microsoft, Bloomberg, bảo hiểm Prudential, đại học Harvard, đại học Wharton, Columbia và nhiều tổ chức danh tiếng. Với những thành tích đạt được, cô gái trẻ luôn khiến người ta phải cảm phục. Thế nhưng, ít ai biết được rằng, Tiffany đã phải nỗ lực rất nhiều mới có thể thành công như hôm nay.

Bùng nổ sáng tạo với những ý tưởng đột phá


Bố Tiffany vuợt biển từ Việt Nam tới Paris, Pháp  rồi rồi chuyển đến Texas, Hoa Kỳ, để theo đuổi sự nghiệp viễn thông và công nghệ. Nhờ vậy, cô gái sinh năm 1986 lớn lên cùng đam mê truyền thông và tiếp cận thông tin. Trước khi đến Mỹ, Tiffany cũng giống như bao cô gái bình thường khác. Cô thậm chí không thể nói một từ tiếng Anh cơ bản nào. Tuy nhiên, nhờ chăm chỉ đọc báo, xem phim và nghe radio nên các kĩ năng ngoại ngữ của cô ngày càng được cải thiện đáng kể. Sau này, cô còn đạt thành tích đáng nể khi xuất sắc tốt nghiệp đại học Yale và Harvard danh tiếng.

Ngay từ khi còn nhỏ, Tiffany cũng đã được cả mẹ lẫn bà truyền cảm hứng sáng tạo và làm việc. Tới năm 15 tuổi, cô bắt đầu lên ý tưởng tạo ra một thế giới riêng cho các chị em phụ nữ, cho phép họ chia sẻ tâm sự, nêu lên những ý kiến và suy nghĩ cá nhân của mình. Đến năm 2014, Tiffany đã chính thức bắt tay gây dựng Mogul.

Thời gian trôi qua, Mogul dần trở nên lớn mạnh và được hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới yêu mến, ưa chuộng. Theo thống kê, mỗi tuần Mogul có khoảng 18 triệu lượt truy cập từ 196 quốc gia và 30,470 thành phố. Lượt truy cập đáng mơ ước tạo nên danh tiếng của cô gái nhỏ nhắn sở hữu trí tuệ, tài năng đáng kinh ngạc.

Tiffany Phạm (thứ ba từ phải sang) và đồng nghiệp đặt những mục tiêu "không tưởng" trong công việc và bằng mọi cách thực hiện. Ảnh: Mogul.

Để có thể đạt được thành công như ngày hôm nay, Tiffany đã từng phải làm tới 3 công việc một lúc: xây dựng chiến lược cùng Mạng lưới phát thanh Columbia (CBS), liên doanh với chính quyền Bắc Kinh và sản xuất phim ảnh cũng như phim tài liệu. Nhờ đó, Tiffany đã nhận được một số phản hồi, chia sẻ của phụ nữ trên khắp thế giới. Bằng việc trao đổi thư từ với họ, cô đã có thêm nhiều dữ liệu để phát triển nền tảng thông tin cho Mogul.

Trong quá trình gây dựng sự nghiệp, cô cũng gặp không ít thử thách trong việc quản lý công ty do tốc độ phát triển của Mogul đã vượt quá sự mong đợi của Tiffany. Chia sẻ với báo giới, cô cho biết bí quyết để thành công quản lý doanh nghiệp chính là việc bạn phải biết giữ ngọn lửa đam mê để không ngừng phát triển dù gặp nhiều thử thách.


Lời khuyên của Tiffany là:

"Hãy viết ra mọi ý tưởng có trong đầu, đừng lo lắng việc nó phải hoàn hảo ngay lập tức. Trước hết cần sự khởi đầu: bắt đầu lập trình, bắt đầu xây dựng, bắt đầu tạo lập... Có thể mới chỉ giản đơn, không đẹp mắt như Mogul thuở sơ khai, nhưng dần dần bạn sẽ tinh chỉnh để sau cùng đạt hình ảnh mong muốn".

Nguồn: Huffington Post & Forbes
https://www.forbes.com/sites/geekgirlrising/2017/07/18/how-this-female-founder-took-on-sexism-and-raised-millions/#718638f01dfe

No comments:

Post a Comment