Wednesday, July 4, 2018

Ca sĩ Tâm Vấn, hiền thê của Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế, qua đời

Ca sĩ Tâm Vấn (16/7/1934 - 3/7/2018 )

Vừa qua, một ca sĩ gạo cội của Việt Nam là Tâm Vấn đã qua đời vì tuổi gia sức yếu. Được biết bà còn là hiền thê của Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế. Trong những ngày tới tang lễ sẽ được tổ chức chính thức ở Sài Gòn. Ca sĩ Tâm Vấn, hiền thê của Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế, vừa qua đời lúc 9 giờ tối (giờ địa phương) Thứ Ba, 3 Tháng Bảy, tại Sài Gòn, hưởng thọ 85 tuổi.
Hai con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng Thụy (tra'i) cùng mẹ ca sĩ Tâm Vấn

Tin này được nhạc sĩ Hoàng Trọng Thụy, con trai của bà, xác nhận với nhật báo Người Việt. Nhạc sĩ cho biết, thân mẫu ông tên thật là Dương Thị Vân, sinh ngày 16 Tháng Bảy, 1934 tại Hà Nội, và bà qua đời vì tuổi già.

Tên tuổi của ca sĩ Tâm Vấn một thời được biết đến trong các buổi phát sóng của đài phát thanh Hà Nội, đài phát thanh Pháp Á, đài vô tuyến Việt Nam, qua các nhạc phẩm như Thu Vàng, Mơ Hoa, Ngày Về, và Gái Xuân.

Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế là một trong những lãnh đạo Mặt Trận Dân Tộc Tiến Bộ và Cao Trào Nhân Bản Việt Nam, và hiện đang sống ở Sài Gòn.

Mời bạn xem thêm ở => Quán Văn - Bác sĩ Nguyễn Đan Quế

Theo Wikipedia, tên Dương Thị Vân của cố ca sĩ bị húy kỵ với người trong họ ngoại, nên gọi trại đi là Vấn. Khi đi học bị các bạn chọc ghẹo vì tên nghe như “vấn thuốc lá,” nên Vấn đề nghị bạn bè gọi mình là “Tâm,” một cái tên mà bà yêu thích.


Ca sĩ Tâm Vấn. (Hình: Cắt từ clip/Youtube)

Sau này, khi chọn nghệ danh thì hai chữ Tâm và Vấn đã có sẵn nên tên họ trên giấy tờ về sau cũng theo đó mà được cải lại.

************************************

Đêm chia tay nữ ca sĩ Tâm Vấn tại Little Saigon Nam California
Nguồn:  Người Việt

No comments:

Post a Comment