Nếu bạn ở những vùng nóng tại Hoa Kỳ hay có dịp ghé thăm những nơi người ta trồng chà là . Thường chà là cuối mùa người ta không thu hoạch , người ta cho mình hái . Mình đem về phơi khô , để dành dùng từ từ .
Đây là chà là khô , cuối mùa . Trong tô khoảng 2 lbs
Rửa sạch , ngâm nước vài giờ cho chà là mềm và nở ra . Sau đó rửa lại một lần nữa
Cho nước lạnh vô khoảng gấp hai lượng chà là . Nấu cho đến khi mềm
Dùng máy xay nhuyễn
Sau khi xay nhuyễn , được bao nhiêu đây
Phải luợt và tán để lấy phần sauce cho mịn
Sau khi lượt xong . Cho lên bếp để lửa riu riu cho đến khi tuơng sánh lại là vừa ((mình đi làm chuyện khác , không phải đứng canh trong bếp)
Chén bên trái là tương chà là . Chén bên phải là syrup chà là . Cả hai đều dùng rất ngon .
Syrup hay tuơng chà là bạn có thể dùng cho - bữa ăn sáng chung với bánh mì baguette . - kho nấu thịt cá . Thịt cá sau khi kho xong vừa có màu đẹp mà lại vừa rất ngon.
Vào mùa hè , trời nóng , bạn pha khoảng 2 muỗng syrup chà là với chanh muối , hoặc không chanh muối cũng đuợc , Loại thức uống này rất tốt cho sức khoẻ của bạn
No comments:
Post a Comment