- 6 cái trứng gà nhỏ (hoặc 5 trứng nếu muốn bánh mềm hơn một chút)
- 8 ounces = 1 thỏi cream cheese original (nếu bạn chọn loại ít fat cũng được )
- 2 teaspoon bột quế
- 2 teaspoon dầu thơm vanilla
- 1 cup đường cát trắng
- 2 lon sữa đặc loại 14 once (condensed milk)
- 2 lon sữa nước (evaporated milk)
- khuôn nướng bánh
- khuôn nhôm rộng hơn khuôn nướng bánh
1) Sên đường cho keo bằng cách cho 1/2 cup nước vô 1 cup đường . Quậy cho keo và cho nó vàng một chút . (không vàng cũng không sao) .
2) Dùng khuôn nướng bánh cho đường keo vô . Nhớ trải đều chung quanh khuôn . Vì nước đường keo này là để bánh flan không dính khuôn , hơn thế nữa để giữ bánh mềm và mịn .
3) Dùng tô lớn cho lòng trắng lẫn lòng đỏ vô tô . Đánh trứng cho tan và nổi lên một chút
4) Cho các thứ sữa đặc , sữa nước , bột quế , tinh dầu vô tô trứng vừa đánh ở trên . Đánh lên thêm khoảng 2 phút nữa .
5) Cho cream cheese vô chén riêng , dùng microwave bấm 1 phút cho cream cheese mền chảy ra một chút . Sau đó cho cream cheese vô tô trứng bên trên . Khuấy cho đều hỗn hợp .
6) Dùng máy xay sinh tố , cho hỗn hợp trên (từng nhã ) . Bấm nút cho xay khoảng 1-2 phút . Hỗn hợp sẽ nhuyễn . Cho hỗn hợp này vô khuôn đã tráng đường keo ở bước 2
7) Vặn lò ở 350 độ . Chờ cho nóng một chút . Nấu sẵn nước sôi trên bếp (hay dùng nước lạnh cũng được nhưng hơi lâu ).
8) Dùng tray nhôm cho nước nóng vô sao cho vừa , đừng để nước ngập khuôn bánh nhé . Cho khuôn bánh vô .
9) Nướng khoảng 1 giờ là bánh chín . Cách thử bánh có chín đều không bằng cách lấy cây tăm xỉa răng , cắm xuống ổ bánh, rồi rút lên nếu tăm không bị " ướt tèm lem " là bánh chín .
Mang ra ngoài để cho thật nguội . Dùng dao mũi nhọn cho đi một vòng quanh miệng bánh , mình ngừa lỡ nó dính khuôn . Lật úp bánh lại .
No comments:
Post a Comment