Chuẩn bị:
- 15 - 20 trái Burssel sprouts
- Nửa củ hành tím
- Nửa chén rượu nho đỏ (hay trắng cũng được )
- 1/4 tea spoon muối
- 1/2 tea spoon tiêu bột
- 2 table spoons dầu
- 4 tép tỏi organic
- 1 nhánh gừng organic nhỏ
Cách làm:
Hành tím xắt khoanh . bắp cải rửa sạch . Cắt gốc sâu vô một chút (bỏ gốc) lớp lá xanh đậm bên ngoài bung ra , nếu cần thì bạn bóc thêm vài lá nữa . Còn lại phần tròn bên trong , bạn cắt đôi . Đập mấy tép tỏi để khử dầu
Cho phần bắp cải cắt tròn vô trước . Xào sơ , đập nắp . Chờ độ khoảng 2 phút , cho mấy lá xanh rời vô . Đảo cho đều . Đậy nắp , chờ khoảng 2 phút sau cho rượu nho và muối tiêu vô, đậy nắp lại chờ tới khi nước rượu sắc xuống .
Mình xem lại cải bắp nếu nó sém vàng một chút là tốt rồi . Sau đó mình thử xem phần tròn có vừa chín tới chưa (chín mà phải giòn giòn thì mới ngon) . Nêm nếm cho vừa ăn .
"đầu bếp" Nora
No comments:
Post a Comment