Wednesday, March 30, 2016

Bánh xôi gấc



Chuẩn bị

- 2.5 lbs nếo (~1 kg) . Ngâm qua đêm
- 1 hộp gấc nhỏ . (vì Nora sốgn ở miền lạnh nên dùng gấc đông đá ) .
- 1/2 cup rượu trắng
- 1/2 cup đường
- dầu gấc (optional)


Cách nấu


Chờ hộp gấc tan đá . Cho ra tô lớn .
 

Cho 1/2 cup rượu trắng vô tô gấc . Bóp cho thật đều, thật nhuyễn vì ruột gấc dính vào hạt (Mình dùng rượu bóp với gấc thì màu gấc sẽ tuơi hơn . Như bạn thấy trong hình 


 Vớt hạt ra , giờ chỉ còn sauce gấc . Bạn có thấy màu đỏ cam tuơi that đẹp không, nó đỏ tuơi là nhờ ruợu


Trộn sauce gấc với nếp , khi đều thì mình cho hạt vô

Nấu xửng nước cho sôi, mình đặt phần hấp xôi lên . Chờ khoảng 45 phút , rải 1/2 cúp đường vô , dùng đũa đảo đều xôi, trên xuống dưới, dưới lên trên , đặc biệt là làm thông các lỗ .


Xôi chín

Nếu bạn muốn fancy một chút thì dùng khuôn làm bánh xôi gấc

Đây là khuôn bánh in của Nora . Thoa dầu gấc đều , khi mình ép xôi , nó không dính khuôn




Và đây là dĩa bánh xôi gấc . Bạn làm bánh, khi mình cầm ăn , nó có cái hay riêng của nó




No comments:

Post a Comment