Wednesday, February 7, 2018

Dạo chợ Tsukiji xem người ta bán mực và chỉ cách chế biến

Lần đầu tiên trong đời tôi mới biết túi mực "ink" và "răng mực"  cũng ăn đuợc .  Nhớ ngày truớc Mạ chỉ tôi cách làm mực , đầu tiên là phải nặn phần "răng" ra truớc bằng cách dùng ngón tay cái và tay trỏ bấm phía duới mắt mực thì phần răng sẽ tự động nhú ra , mình lấy phần đó dụt đi , không nên ăn .

Riêng về túi mực thì cũng phải quăng đi .  Nang mực thì để giành, phơi khô dùng để làm trắng vài thứ cần thiết .  Da mực thì phải lột dụt đi .  Mắt mực thì cũng không nên ăn .  Vậy mà người Nhật ăn hết mọi thứ.  Lúc truớc tôi có xem qua một đoạn tường thuật về mực của đài NHK , nguời ta còn có món mực nhỏ nhồi gạo ngâm qua đêm rồi cho nuớc vô hầm cho đến khi gạo chín .  

Mời bạn xem cho biết phong tục của nguời ta .

No comments:

Post a Comment