Nguyên liệu:
- Tôm khô: 50 gr
- Dầu màu hạt điều
- Sả băm: 100 gr
- Tỏi, hành băm: 50 gr
- Ớt khô, ớt tươi.
Cách làm:
- Tôm khô rửa sạch ngâm mềm, lấy ra để ráo. Dùng chày giã nhỏ.
- Cho 1/2 chén dầu vào chảo, dầu nóng cho sả băm, tỏi hành băm vào phi thơm, cho tôm khô vào xào cùng, thêm 1 chén dầu (1/2 dầu ăn và 1/2 dầu màu điều).
- Nấu lửa vừa nêm ít đường, muối ít, nước mắm cho có vị mặn ngọt vừa ăn. Thêm ít ớt tươi và ớt khô nấu thêm vài phút là được.
- Sa tế tôm có thể dùng để ướp với các món xào, nướng , hay cho vào lẩu mùi thơm đậm đà, cay cay mặn mặn rất ngon.
Sa tế tôm và scallop được làm sẵn trong hũ
Khi trước Nora thường làm sa tế tôm và scallop để giành khi nấu ăn nhất là những món xào với hải sản, khi mì xào vừa chín tới cho vô một muỗng sa tế tôm- scallop , nó sẽ làm đĩa mì ngon hơn, hay khi ăn bún bò Huế cho một tí sa tế vô tô bún hương vị sẽ đậm đà hơn.
Bây giờ làm biếng, Nora mua sa tế làm sẵn hơi đắt tiền một chút . Nora đăng hình để bạn thấy thích, muốn thử thì tự làm cho rẻ hơn
No comments:
Post a Comment