Wednesday, May 4, 2016

Canh khoai mài tím



- Một củ khoai mài tím . Gọt vỏ . Rửa sạch . 

- 1 củ hành tím


- 1 ít tiêu muối đường nước mắm ngon


- 5 hay 7 con tôm loại sống tự nhiên  (wild caught - thuờng có ở các chợ Hoa Kỳ)  . 

 Lột vỏ tôm lấy chỉ đen . Bằm nhỏ , cho tí muối đường, nước mắm , ướp khoảng 5 phút . Sau đó cho vài muỗng nước lạnh hòa tôm cho nhão ra . Bạn phải làm vậy vì khi bỏ vào nước sôi, tôm bằm sẽ bung, tơi mềm ra , không bị đóng viên cứng .

- Mài khoai , dùng bàn mài lổ nhỏ


Cho xoong nước với khoảng tô nước lạnh hay tô rưỡi (tùy theo số khoai bạn đã mài xong ) . Bắt lên bếp nấu cho sôi . Cho chén tôm đã hòa nước vô . Sau đó cho khoai vô .

 Nấu khoảng 10 - 12 phút , canh khoai chín . Nêm nếm vừa ăn . Tắt bếp .

 
Bạn có chén canh khoai mài tím ngon lành và bổ dưỡng


No comments:

Post a Comment