Friday, November 4, 2016

Đậu hủ kho với nấm đông cô

Chuẩn bị:

- 1 hộp đâu hủ
- 10 nấm đông cô tươi (dùng khô cũng được)
- 1 trứng gà
- 1/4 tsp muối
- 1 tsp đường
- 3 tsps xì dầu
- 1 tsp tương chà là
- 1 nhánh gừng (organic)


Lưu ý: những xoong chảo loại non-stick rất độc khi bạn nấu ở nhiệt độ cao . Bạn nên tránh xa các loại non-stick cookware nhé

Nora dùng cookware loại bình thường mà thôi . Nếu vậy khi bạn chiên cá , đậu thì phải có cách để làm nó không dính hay bị nát trên chảo

Cách chiên đậu không nát , không dính chảo là dùng trứng

Cách làm

Đánh trứng cho đều . Đậu hủ xắt miếng cho vừa mắt . Nhúng sơ đậu hủ qua trứng .


Cho dầu nóng thả đậu vô chiên


Rửa sạch nấm đông cô, cho tí dầu vô chảo , chờ nóng , cho gừng bằm nhỏ đảo sơ cho vàng thơm , cho nấm vô . Đảo đều . Cho tí nước vô ngừa nấm dính chảo . Cho đậu chiên vô . Xốc đều .

Muối, tiêu, xì dầu, đường, tuơng chà là đã chuẩn bị sẵn


Hòa gia vị


Cho gia vị vô xoong đậu nấm đang sôi trên bếp . Đảo đều . Đậy nắp chờ khoảng 5 phút . Và đây là đậu hủ chiên kho với nấm đông cô



Chiều về, luộc thêm tí rau muống dùng với thức kho chay.  nuớc luộc rau vắt tí chanh vô làm canh . Bữa ăn của mình đạm bạc như vậy thôi

No comments:

Post a Comment