- 2 lbs cá hồi sống tự nhiên (wild caught)
- 1 củ hành tây
- 1/2 tsp tiêu
- 1/2 tsp muối
- 1/2 tsp ớt sống khô
- 3 - 4 trái ớt khô
- 1 tsp xì dầu
- 2 tsp nước mắm ngon
- 1 tsp tương chà là
- 3 tsps dầu ăn
Cách làm:
Hành tây xắt hay bào mỏng . Cho dầu vào xoong cho nóng , khử hành một chút . Sau đó cho các thứ gia vị vô trộn đều
Cá rửa sạch , xắt khúc . Dùng hỗn hợp trên ướp cá bằng cách lót một lớp hành phía dưới , sấp cá vô cho phần da xuống duới, rồi cho lớp hành còn lại lên trên. Giữ độ 5 - 10 phút
Cho lên lò kho . Vặn nhỏ lửa kho riu riu cho cá thấm và cứng . Đến khi cạn gần giống như chiên , phần dưới da cháy vàng và giòn . Trở mặt trên xuống mặt dưới để cho mặt thịt vàng một chút .
Luộc tí rau muống , dầm ớt vặn tí nước chanh vô mắm để chấm rau . Vặn tí chanh vô nước luộc rau làm canh . Và thêm dĩa cá kho nữa . Bữa cơm tối của Nora , nhà nghèo và quê mà . Mình chỉ có vậy mà thôi
No comments:
Post a Comment