Bột
- 6 cups bột làm bánh mì
- 2 teaspoons muối
- 2 teaspoons đường
- 4 teaspoons dầu oliu
- 2 teaspoons men làm bánh mì (active yeast)
- 2 cups nước ấm & 1/2 cup nước ấm
Nhân
- 2 cups pizza sauce cà chua
- 10 miếng thịt fillet mignon
- 2 muỗng bột bắp (corn starch)
- 1 muỗng dầu
- 10 lá é (basil)
- 2 bọc mozzarella cheese (16 oz)
- ít muối tiêu đường
Cách làm:
Nhồi bột
Dùng 1/2 cup nước ấm hòa men cho tan .
Dùng 2 cups nước ấm hòa muối, đường, dầu oliu cho tan vô cho tan
Cho hỗn hợp trên vô bột . Nhồi nhẹ cho đều khoảng 10 phút . Dùng một cái tô thoa dầu bên trong , mang phần bột vừa nhồi cất vào trong tô , bọc giấy bóng để sang một bên khoảng 2 tiếng đồng hồ cho bột nở .
Trong khi chờ bột nở thì mình làm nhân
Rửa thịt sạch . Cắt khoanh mỏng khoảng 1 cm . Ướp với tí muối , tí đường, tí tiêu . Cho bột bắp vô trộn đều .
Cho 1 muỗng dầu vô xoong chờ nóng lên , xào thịt cho vừa chín tới . Tắt lửa rồi cho pizza sauce cà chua vô . Trộn đều
Cho nhân thịt vô . Rồi rải một lớp cheese lên nữa . Cho vài cái lá é (basil) lên .
Bắt đầu cuốn . Khi kéo mí ngoài lên , phải cho phủ đúng một vòng , chứ không thì nhưn sẽ chạy lộn xộn
Tiếp tục cuộn . Khi xong phải cho vô tray nướng liền
Rải vài cọng cheese để trang điểm cuốn bánh mì . Sau đó khứa xéo trên mặt bánh mì
Mở lò nướng 350 độ F cho nóng . Đút khay bánh vô nướng khoảng 30 - 35 phút là tốt .
Rất ngon 😊
Sẵn lò Nora nướng ổ bánh trái cây có tí hương thơm của vỏ chanh vàng . Yummy lắm 😊
làm nhưn berries
Bánh chín dùng để tráng miệng sau khi ăn bánh mì 😊
No comments:
Post a Comment