Thursday, April 6, 2017

Bánh mì cuốn thịt gà, mozzarella cheese, sốt cà chua

Chuẩn bị:
Bột
- 6 cups bột làm bánh mì
- 2 teaspoons muối
- 2 teaspoons đường
- 4 teaspoons dầu oliu
- 2 teaspoons men làm bánh mì (active yeast)
- 2 cups nước ấm  & 1/2 cup nước ấm

Nhân
- 2 cups pizza sauce cà chua
- 10 miếng thịt fillet mignon
- 2 muỗng bột bắp (corn starch)
- 1 muỗng dầu
- 10 lá é (basil)
- 2 bọc mozzarella cheese (16 oz)
- ít muối tiêu đường

Cách làm:

Nhồi bột

Dùng 1/2 cup nước ấm hòa men cho tan . 
Dùng 2 cups nước  ấm hòa muối, đường, dầu oliu cho tan vô  cho tan
Cho hỗn hợp trên vô bột . Nhồi nhẹ cho đều khoảng 10 phút . Dùng một cái tô thoa dầu bên trong , mang phần bột vừa nhồi cất vào trong tô , bọc giấy bóng để sang một bên khoảng 2 tiếng đồng hồ cho bột nở .
Làm nhân
Trong khi chờ bột nở thì mình làm nhân
Rửa thịt sạch . Cắt khoanh mỏng khoảng 1 cm . Ướp với tí muối , tí đường, tí tiêu . Cho bột bắp vô trộn đều .
Cho 1 muỗng dầu vô xoong chờ nóng lên , xào thịt cho vừa chín tới . Tắt lửa rồi cho pizza sauce cà chua vô . Trộn đều
Cán mỏng bột ra . Cho cheese vô . nhớ chừa mí xa xa để quấn

Cho nhân thịt vô . Rồi rải một lớp cheese lên nữa . Cho vài cái lá é (basil) lên .

Bắt đầu cuốn . Khi kéo mí ngoài lên , phải cho phủ đúng một vòng , chứ không thì nhưn sẽ chạy lộn xộn

Tiếp tục cuộn . Khi xong phải cho vô tray nướng liền

Rải vài cọng cheese để trang điểm cuốn bánh mì . Sau đó khứa xéo trên mặt bánh mì

Mở lò nướng 350 độ F cho nóng . Đút khay bánh vô nướng khoảng 30 - 35 phút là tốt .

Rất ngon 😊


Bonus 💘
Sẵn lò Nora nướng ổ bánh trái cây có tí hương thơm của vỏ chanh vàng . Yummy lắm 😊

làm nhưn berries



Bánh chín dùng để tráng miệng sau khi ăn bánh mì   😊

No comments:

Post a Comment