Wednesday, January 3, 2018

Soup măng cua trứng cút chả lụa



Chuẩn bị:
- 2 ca nuớc soup gà (32 oz loại ca nhà hàngn bán to go hay gần 2 lít)
- 2 bó măng tây
- 1 củ carrot
- 1/3 cây chả lụa
- 1 chén thịt càng cua (nếu có snow crab legs càng tốt)
- 2 vỉ trứng cút
- 0.5 tsp muối
- 1 hay 2 viên đuờng phèn (loại vuông nhỏ)
- 2 tsp nuớc mắm ngon
- 0.5 cup bột năng
- 0.5 cup nuớc


trong ảnh là nấu cho 6 - 8 người
Cách nấu:
Nuớc soup gà
  • dùng xuơng gà tuơi nấu nuớc soup là ngon nhất , không mỡ, nuớc lại trong . Thường thì một bộ xương gà nấu từ 2 - 3 lít soup
  • nấu nuớc sôi, cho xương gà vô . Nuớng củ hành tây , gừngg gọt vỏ , chẻ đôi, nuớng . Cho gừngn hành, 1 muỗng muối , 2 muỗng đuờng phèn vô nuớc . Không đậy nắp vặn lửa nhỏ duới trung bình một chút (lửa lớn và đậy nắp sẽ làm đục nuớc soup)
  • nêm nếm cho vừa ăn rồi luợc . Nuớc soup gà sẽ trong vắt 
Măng tây
  • lựa loại non , lớn gốc . Cắt nửa phần măng tây . Đem hấp khoảng 5 - 6 phút , đừng để quá chín. 
Tuớt măng tây thành cọng nhỏ. Xắt carrot thành cọng nhỏ . Xắt chả lụa thành cọng nhỏ. Trứng cút luộc xong . Bột pha với nuớc
Khi nuớc soup gà vừa sôi, cho chả lụa, trứng, thịt cua vô . Chờ soup vừa sôi lên lại , cho carrot vô, sau cùng cho măng tây vô .

Soup lúc này gần vừa ăn vì độ mặn của chả, và cua. Anh nêm nếm lại cho vừa . Rót chén bột năng hoà nuớc vô xoong soup từ từ . Khuấy đều . Tắt lửa. Muốn cay thêm một chút thì cho tí tiêu vô


No comments:

Post a Comment