- 7 oz rong biển Agar (200 grams)
- 1 gói đường phèn (hay dung đường cát trắng cũng đuợc)
- 6 muỗng đường cát trắng
- 2 cups đậu xanh
- 1 lon cốt dừa
- 20 củ watercress nuts
- 1/2 cup bột năng
Cách làm:
Đậu xanh: ngâm khoảng 2 tiếng . Cho nuớc sấp sấp mặt đậu , hầm cho chin , cho vài 3 muỗng đuờng cát trắng vô . Chờ 2 - 3 phút cho đuờgn thấm . Tắt lửa . Chờ đậu nguôi , xay nhuyễn .
Rong biên đông sương : cho rong biển và 4 cups nuớc vô nồi . Nấu cho đến khi tan . Cho 3 muỗng đuờng vô , chờ đuờng tan , tắt lửa . Để nguội rồi xắt hạt lựu . Bạn pha tí màu xanh hay đỏ vô trong đông suơng cho có đủ 3 màu
Củ watercress nuts: rửa sạch , gọt vỏ . Rửa sạch . Xắt hạt lựu
Rải bột năng lên hạt lựu watercress nuts
Cho watercress nuts hạt lựu tẩm bột vô nuớc sôi , trụng sơ khoảng 1 phút , bột chin trong . Vớt ra
Nấu sôi sữa dừa. Đuờng phèn nấu với 2 cups nuớc cho tan và chờ cho keo lại 1 tí .Đậu xanh đã tán nhuyễn. Đông sương đã xắt hạt lựu thiếu màu đỏ hồng :-)
Và đây là ly chè Nora đãi trong Super Bowl XLV. Ngọt ngọt, béo béo, bùi bùi, mềm mềm, dẻo dẻo, giòn giòn, thơm thơm . yum yum
No comments:
Post a Comment