Monday, November 20, 2017

Cơm chiên ba màu


Chuẩn bị:
  • Cơm nguội (4 - 5 người ăn , 2 chén mỗi người)
  • Chén đậu xanh (peas) (đông đá) 
  • Chén bắp vàng (tươi hay đông đá)
  • Chén cà rốt (tươi)  .  Xắt hạt lựu
  • 1/2 củ hành tây. Xắt hạt lựu
  • 1 trứng gà
  • 1 muỗng nhỏ tiêu 
  • 1  muỗng nhỏ đường
  • 1/2 muỗng nhỏ muối 
  • 2 muỗng dầu 
Cách làm:

Đập trứng gà cho vô tô cơm nguội , bóp nhẹ tay cho đều trứng với cơm . Nếu cơm đóng cục thì bóp cho nó rời ra .
Phần cơm có màu vàng mơ trông đẹp mắt . Hơn nữa, trộn trứng sống với cơm nguội trước khi chiên , để cơm được vừa rời, mềm, không thấy mảng trứng trong cơm

Lên lửa hai bếp , một cho cơm, và một cho veggies

- Bên veggies:
  • cho muỗng dầu vô, chờ nóng một tí, cho cà rốt vô , đợi 3 - 5  phút, rồi cho bắp cùng đậu vô .  Xào đều , không nêm ,để giữ vị ngọt của đậu bắp và carrot.
- Bên cơm:
  • Cho muỗng dầu vô , chờ nóng cho hành tây vô xào đều cho vàng , rồi cho cơm vô chiên .  Xốc đều .  Đậy nắp lại khoảng 3 - 5 phút .  
  • Cho muối  tiêu đường vô , xốc đều , Thử một tí, nêm nếm lại lần nữa cho vừa khẩu vị .  Sau đó cho veggies đã xào vô cơm , trộn đều .
Xong món cơm chiên , xanh xanh đỏ đỏ vàng vàng cho có không khí Thanksgiving 😊 

No comments:

Post a Comment