Chuẩn bị: (Liều lượng trong hình là Nora nấu 5 con )
- 2 con tôm hùm (mỗi con nặng khoảng 1.5 lbs )
- 1 cup bột năng (tapioca)
- 1 củ hành tây
- 1 bó hành lá
- 1 muỗng nhỏ tiêu hạt nghiền
- 1 muỗng nhỏ đường
- 1/2 muỗng nhỏ muối
- 1 nhánh gừng organic (dài 1 ngón tay)
- 10 tép tỏi
- 4 muỗng dầu
- 1 cup rượu nho
Cách làm:
- Tỏi và gừng được băm nhỏ
- Hành tây xắt khoanh
- Hành lá xắt khúc
- Trộn bột năng , muối đường tiêu cho đều
Dùng bàn chải chà rửa sạch tôm hùm trên dưới, đầu , càng . Để ráo nước
Dùng chén bột trộn ở trên . rải đều một mặt của tôm đã cắt . Trở mặt rải thêm bột cho đều .
Phần đầu và càng cũng được rải bột và trộn đều
Dùng chảo gang (wok) để xào tôm hùm mới ngon
Đặt chảo gang lên bếp , bật lửa cao nhất cho tới khi xào tôm xong. Cho dầu vô , chờ nóng . Cho gừng và tỏi vô khử dầu cho thơm , chờ tới khi tỏi gừng hơi vàng .
Chú ý: trong khi xào , chảo tôm có thể bị hơi khô, bạn nên chuẩn bị chén nước sôi bên cạnh , nếu lỡ bị khô, thì cho chén nước sôi vô
Cho phần thân (tail) vô chính giữa .
Dồn phần đầu càng lên trên phần thân (cho phần tail nằm dưới ) . Đậy nắp lại . Chờ 5 - 7 phút .
Cho hành tây, hành lá xắt khúc vô, xốc thật đều . Đậy nắp chờ thêm 2 phút nữa .
Thịt tôm bây giờ đã chín . Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị (có thể cho 1 tí nước mắm vô)
Mai mốt rảnh , Nora sẽ mang món soup măng cua trứng cút vô
No comments:
Post a Comment