Chuẩn bị:
- 2 cái lưới để hấp bánh hỏi
- 1 gói bún gạo cọng nhỏ
- 1 bó hẹ nhỏ
- 1 cup bột năng
- 2 cups tôm khô (Nora dùng tôm ở Lousianna, nó ngọt và thơm)
- 15 khúc chạo tôm ( làm chạo tôm sẵn bỏ tủ đá , khi nào muốn ăn thì lấy ra ăn)
- 1 cây xà lách tím
- làm nước mắm ngọt để ăn
Cách làm
Ngâm bún trong nước lạnh cho mềm
Hấp chạo tôm khoảng 20 phút, rồi cho vô oven nướng lại khoảng 5 phút cho sém sém một chút
Xắt hẹ nhỏ, xào tí dầu hành cho hẹ vô . Xong
Tôm khô cho tí nước sấp sấp , nâ"u cho đến khi cạn . Rồi xay thành chà bông .
1 giờ sau bún mềm . Vớt ra rổ cho xuống nước 1 tí . Đừng để quá ráo, vì mình cần tí nước trong đó để trộn bột năng
Bắt xoong nước lên cho sôi . Lựa xoong nào với miệng nhỏ hơn cái lưới hấp một chút
Rải đều cup bột năng trên bún, đảo đều tay cho đều bột . Bột đã trộn xong
Lấy từng nhúm bún rải đều trên lưới . Để lên miệng xoong nước sôi .
Hấp khoảng 3 -4 phút . Bánh chín mềm dẻo . Lấy ra , lật úp lên trên dĩa rộng , lấy bánh ra . Cho vỉ bánh khác lên nước . Phải làm nhanh tay nhé
Dầu hẹ chà bông tôm khô, chạo tôm đã sẵn .
Đợt đầu tiên . Cho tí dầu hẹ lên đều mặt bánh . Không rải chà bông tôm , khi nào ăn thì mới rải
Bạn cứ làm tiếp tục, miếng bánh này để nằm chồng trên miến bánh kia , nó sẽ không dínhnhau vì mình đã cho dầu hẹ vô rồi
Cắt miếng bánh chín thành vuông, hay dạng nào bạn thích . Rải tí chà bông tôm lên . Bánh hỏi chạo tôm với ly nước sinh tố trái cây : nho xanh, nho tím & dâu (không thêm đường)
Và đây là dĩa bánh của Nora đang ăn , sực nhớ mới đứng dậy chụp tấm hình
No comments:
Post a Comment