Friday, October 21, 2016

Bầu đông đá


Nếu bạn ở những nơi mùa hè đến trễ, bạn lại thích trồng bầu .  Khi bầu kết trái thì cũng vừa lúc mùa thu vừa đến, hơn nữa bầu thì phải dùng non mới ngon ngọt.  Bạn nên hái bầu vô, đông đá , khi đông về mình có bầu organic để dùng

Cách đông đá bầu
Gọt vỏ, rửa sạch , xắt từng miếng vuông nhỏ (cho nấu canh), hoặc sợi dài (cho xào), hoặc khoanh tròn (cho kho).  Cho vô ziplock loại dầy, cho vô tủ đá để dành.

Cách nấu bầu đông đá
Khi nấu bầu đông đá , ĐỪNG LÀM TAN ĐÁ của bầu, vì khi đá tan bầu sẽ biến màu thành đen , không ngon

Bạn nấu khi bầu còn đá cứng, thì xoong canh hay xào hay kho sẽ ngon ngọt và giống như bạn dùng bầu tuơi

Món canh bầu: nấu nuớc soup , nêm nếm vừa miệng, khi soup sôi là cho bầu đông đá vô liền




No comments:

Post a Comment