Saturday, October 8, 2016

Phở áp chảo với đồ biển xào

Chuẩn bị cho 2 - 3 phần ăn

- 10 con tôm biển (wild caught)
- 1/2 pound scallop (wild caught)
- 10 cái trứng cút
- 1/2 trái ớt xanh + 1/2 trái ớt đỏ + 1/2 trái ớt vàng (bell peppers)
- 2 nhánh celery
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 nhánh brocoli
- 1 củ carrot 
- 1 gói phở khô (nếu bạn có phở tuơi càng tốt)
- 1 muỗng tuơng Hoisin
- 1 muỗng tương chà là 
- 4 muỗng dầu mè
- 1 muỗng xì dầu Tamari
- 1 muỗng bột tapioca
- 1/4 muỗng nước mắm ngon
- 1 cup nước 

- 1/4 cup bột bắp (optional)


Cách làm:

- Hành tây cắt khoanh . Trứng cút luộc . Ớt xắt miếng hình thoi sao cho vừa miệng . Celery xắt xéo . Carrot gọt vỏ , xắt lát mỏng . Tôm lột vỏ lấy chỉ đen trên lưng . Scallop rửa sạch . 

- Hòa tan xì dầu , hai loại tuơng , bột năng và 1 cup nước

- Bắt đầu xào với 2 muỗng dầu mè . Cho hành tây và carrot vô trước . Xào sơ . Đậy nắp vung chờ khoảng 1 phút . 

Cho broccoli vô xào sơ . Đậy nắp khoảng 1 phút . Cho ớt vô , đảo cho đều . Đậy nắp . Chờ khoảng 3 phút . Bạn xem rau vừa chín tới hơi giòn . Tắt lửa . 

Cho tí dầu vô xào tôm và scallop , rưới tí nước mắm lên (1/4 tsp thôi) . Khi tôm và scallop vừa săn thịt , bạn phần rau xào phía trên chung vô , cho phần trứng vô . Xốc đều . Đậy nắp chờ khoảng 2 phút .
Xem lại tôm và scallop đã chín , rải đều chén nước tuơng pha ở trên .

Xào đã chín

Bánh phở ngâm cho mềm . Nhúng nước sôi (như bạn làm cho phở vậy) . Vớt ra rổ cho ráo . Nhớ là làm từng phần ăn . Khi phở ráo nước , đánh phở thành vòng sao cho vừa với dìa . 

Lưu ý: Có hai cách làm áp chảo 

Cách 1 - bánh phở giòn mềm : Không cần bột bắp . 
Khi bánh phở ráo ở bước trên, bạn cho vào áp chảo một mặt thôi , chờ tới khi hơi vàng là mang ra dĩa. Đừng làm hai mặt . Vì khi mình ăn dĩa phở áp chảo , phở sẽ mềm phần trên nhưng giòn mặt dưới, ngon hơn .
Phở áp chảo không nhúng bột bắp


Cách 2 - bánh phở giòn cứng : Cần bột bắp 
Rưới bột đều trên dĩa . Khi bánh phở ráo ở bước trên, bạn cho phở đánh khoanh lên dĩa bột bắp . Bột sẽ thấm vào mặt dưới của phở . Và mình đưa nguyên miếng vô chiên . Làm kiểu này phải cần dầu để làm chín bột bắp . Phở áp chảo sẽ giòn cứng hơn 

Phở nhúng bột bắp truớc khi áp chảo

Rải nước sauce từ xào lên bánh phở . Cho đồ xào lên trên mặt . Vậy là xong .   Mình quên rải nước sauce lên phở , chup hinh rồi mới nhớ
 It is my dinner 8-Oct-2016 . Mềm mềm giòn giòn vừa ăn rất ngon

Mình quên hình chai xì dầu nấu ăn

No comments:

Post a Comment