Chuẩn bị
Với chỉ dẫn duới đây bạn sẽ đuợc 6 chiếc bánh rất thơm ngon, dai , ít mỡ , healthy .
- 5 lbs nếp mới (hạt dài hay tròn đều tốt - 1 bọc là 5 lbs) + 1/2 teaspoon muối cho nếp
- 1/2 lb đậu xanh không vỏ + (1/4 tsp muối + 1/4 tsp tiêu + 1/4 tsp đuờng + 1/4 tsp mắm )
- 1/2 lb thịt ba chỉ (lựa loại nạc nhiều hơn mỡ ) + (1/4 tsp muối + 1/4 tsp tiêu + 1/4 tsp đuờng + 1/4 tsp mắm )
- 2 bọc lá chuối đông lạnh
- 8 củ hành ta loại đỏ . Rửa sạch , xắt lát nhỏ , phi cho vàng thơm
Khuôn bánh
Bắt đầu gói bánh .
Nấu 4 tiếng đồng hồ , tính từ khi nước bắt đầu sôi . Bánh chín , ép ba'nh
Bánh đã ép từ đêm hôm qua.
lấy giấy bóng bọc lại cho lá khỏi khô . Vì mình làm ít nên không lo bánh bị thiu . Nếu bạn làm nhiều thì không nên bọc giấy bóng
Nora lột bánh gửi bạn xem . Bánh có màu xanh rất đẹp .
Cắt thử một miếng cho bạn xem bên trong . Bánh rất mềm dai, chặt chẽ , ngon . Bánh màu đen là bánh it lá gai . Bành màu xanh bên trái là bánh xu xê ruột xanh lá dứa . Bánh bên phải là bánh xu xê ruột trắng lá dứa
Chào Nora, cám ơn bạn đã chỉ dẫn cách làm rất rõ ràng, dễ hiểu.
ReplyDeleteThảo có chút thắc mắc là, với 5 lb nếp, nhưng chỉ có 1/2 lb (8oz) đậu xanh
thôi, thì có bị ít quá không?
Hi Thảo Vân ,
ReplyDeleteNora rất vui khi thấy bạn ghé thăm .
5 lbs nếp thì cần khoảng 2 chén đậu xanh , Nora đoán là 1/2 lb, giờ Thảo Vân nhắc , Nora thì mình mới sực nhớ là khoảng 1 lb :-) (cuời trừ)
Với lại Nora mua đậu xanh, mình mua toàn đồ sỉ (bịch bự 5 lbs) (ăn hoài hong hết)
Chúc bạn làm bánh thành công nha