- trứng cút luộc (optional)
- mộc nhĩ ngâm mềm . Xắt nhỏ
- thịt heo tenderloin . Ướp với tí tiêu hành đường muối nước mắm ngon . Xay thịt
- 7 cups nước soup gà hay rau quả
- 7 cups nước lạnh
- 1 hộp bột bắp 16oz (corn starch) .
- 1 cup bột khoai tây (potato starch) .
- 1 sấp lá chuối . Rửa sạch
Làm nhưn:
cho tí dầu xào thịt , rồi cho nấm mèo vô nấu chín . Nêm cho vừa ăn .
Dáo bột :
- cho 7 cups nước + 7 cups nước soup + 2 muỗng dầu ăn vô bột . Hòa tan .
(Nếu không có nước soup thì dùng 14 cups nước lạnh cho 1 teaspoon muối vô . Bạn làm bằng nước lạnh , bánh sẽ trắng hơn .)
Cho lên lò , quậy đều . Đến khi thâ"y nặng tay là nhỏ lửa lại .
Nê"u dáo bột quá chín sẽ khó gói . Chỉ vừa đủ sếch là gói tốt .
Bột dáo đã xong .
gói bánh
Ba'nh đã gói xong . Hấp khoảng 25 - 30 phút
Bánh đã hấp chín
Lột một cái gửi Anh Chị Em xem
Nếu bạn là con trai (không khéo tay) thì bạn gói dẹp , bánh giò cũng ngon và đep mắt vậy
làm dẹp kiểu bánh nậm cũng hay .. (y) ..
ReplyDeleteđở tốn lá, mau chín, để trên dĩa ăn gọn đẹp .. :) ..
Thanks Anh .
ReplyDeleteAnh nói đúng , vừa ít tốn lá lại vừa dễ làm , nhưn đuợc đều hơn :)