Friday, January 15, 2016

Bánh da lợn

Chuẩn bị:

Với tỉ lệ dưới đây bạn sẽ làm được hai ổ bánh

- 1 bì bột năng 14 oz
- 3/4 cup bột gạo
- 3 cups nước
- 1.5 cups đường
- 5 lá dứa
- 1 lon cốt dừa
- 1/2 chén đậu xanh hầm, xay thật nhuyễn
- phẩm làm bánh vàng (yellow) & xanh lá cây (green)
- khuôn hấp bánh (vuông hoặc tròn : bề ngang khoảng 8.5 inches hay 22 cms)





Cách làm:

- Nấu 1 cup nước với 1.5 cups đường cho keo một chút


- Nấu 2 cups nước với 5 lá dứa cho thơm . Lọc lấy nước . Nhớ đong đủ lại thành 2 cups


- Hòa bột năng , bột gạo, nước lá dứa , đánh đều cho tan bột . Cho nước đường & nước cốt dừa vào quậy cho tan & hòa cho đều . Nếu kỹ hơn thì dùng "ray" cho hỗn hợp bột chảy qua , bột sẽ mịn màng hơn







- Chia ra thành 3 phần bằng nhau (mỗi phần là 2 cups approximately) :

* Một phần thì giữ nguyên trắng .

* Một phần thì hòa với đậu xanh xau nhuyền , cho 3 giọt nhỏ phẩm vàng .

* Một phần thì cho 3 giọt phẩm xanh lá cây .







- Nấu nước trong xoong hấp cho sôi , cho khuôn vô cho nóng .

* Để chia bánh đồng đều , bạn nên dùng 1 cup bột cho mỗi màu .

* Cho 1 cup màu trắng vô trước , hấp khoảng 6 - 7 phút .

* Cho 1 cup màu vàng vô giữa, hấp khoảng 6 - 7 phút .

* Cho 1 cup màu xanh vô cuối , hấp khoảng 8 - 9 phút .

lúc này đang hấp tới layer màu vàng




Bánh chin





Nhân đây gửi các bạn vài cái bánh thuẫn, giòn bên ngoài, mềm bên trong , khi nào mi`nh rảnh mình sẽ viết cách làm bánh thuẫn . Làm bánh thuẫn rất dễ, chỉ cần: 1 trứng; ; 1 đường; 1 bột





Giòn dẻo mềm rất ngon , thơm mùi lá dứa . lãng ... du thử một miếng cho đỡ buồn




mình cắm hoa , chúc mình vui

No comments:

Post a Comment