Saturday, January 16, 2016

Bánh dừa khô ,cranberries khô, walnuts


Mùa thu đang đến , trời lành lạnh , cũng là lúc bạn cho bếp nổi lửa vừa được ấm nhà , vừa có chút nhâm nhi (munching) cho vui miệng

Làm bánh kiểu này rất nhanh , sửa soạn chỉ khoảng 5 phút . Bỏ lò nướng khoảng 20 phút nữa , là mình có ăn . Bánh rất thơm giòn . Mình không xả rác nhiều, không cầu kỳ .

Nếu bạn (nhất là con trai) không biết làm món gì đem đến cho nhà người ta trong ngày lễ Thanksgiving, hay bạn muốn mang vô văn phòng mừng các bạn trong nhóm ăn cho vui để tiễn cuối năm , thì bạn làm món này là tiện nhất .

Nếu bạn làm được  nhớ cho Nora biết một tiếng nhé

Chuẩn bị

- 1.5 cups Graham Crackers Crumbs
- 0.5 cup margarine hay bơ (làm tan)
- 1 cup white chips
- 1.5 cups cranberries khô
- 1 cup dừa khô
- 1 cup broken walnuts (hay chopped pecans)
- 1 lon sữa đặc



Cách làm

- Trộn crumbs với margarine cho đều . Xong . Đổ ra tray nuớng , trang cho đều, dùng muỗng ịn xuống cho chặt .



- Trộn đều white chips, dừa, cranberries, walnuts . Cho lon sữa đặc vô . Trộn đều lại lần nữa .



- Cho ra tray đã lót sẵn bột . Khi bạn dích ra tray nhớ nhẹ tay và rải cho đều , và in xuống cho chặt . Nếu bạn trải không đều , sau này bạn làm thì nó có thể kéo luôn lớp bột lót .


- Bỏ vô lò nuớng khoảng 20 - 25 phút .



- Chờ khoảng 5 - 7 phút cho nó nguội . Cắt thành những miếng vuông . Bạn nhớ cắt miếng nhỏ hơn nếu bạn mời khách ăn nhé



Crunch crunch . Munch, munch . Yum , yum . Bạn nhớ thêm ly nước trà nữa nhé



No comments:

Post a Comment