Thursday, January 14, 2016

Cơm chiên

- 2 chén cơm nguội

- 1 trứng gà

- 1 củ carrot , xắt hạt lựu

- 1/2 chén đậu peas (frozen)

- 1/2 chén bắp hột (frozen)

- 2 khúc lạp xưởng made in US . Xắt mỏng , cho tí nước nấu chín đến keo lại một chút . Vớt lạp xưởng ra, còn nước keo cho vô thùng rác, vì nó là mỡ .







Bóp đều cơm với trứng






Cho 1/2 muỗng dầu , xào nhưn . Xào carrot trước khoảng 2 phút . Rồi cho các thứ vô . Nấu thêm 3 phút nữa là tốt






Cho 1/2 muỗng dầu chiên cơm . Đậy nắp khoảng 2 phút . Cho tí muối & tiêu vô . Xào đều . Rồi cho tô đậy carrot lạp xưởng . Trộn đều .





Khi bạn trộn trứng vô cơm rồi chiên thì hạt cơm sẽ rời , mềm , rất ngon .

Nếu bạn muốn fancy hơn nữa thì . Đánh 1 cái trứng , đổ ra chảo thật mỏng . Chín . Lấy ra , cuộn tròn , xắt từng dây dài với bề ngang khoảng 1/2 cm . Trang trí trên dĩa cơm chiên thành những ô vuông .




Tháng 11 - 12 là mùa của lựu (pom) . mít thích vắt lấy nước uống . Rất ngon và tốt .



  Nora không thích loại pom juice người ta đóng chai , nó không còn là nguyên chất của pom . Ăn uống theo mùa tốt cho sức khỏe của bạn hơn .

No comments:

Post a Comment