Thursday, January 14, 2016

Xôi vò

Vật liệu

- 2 lbs nếp hạt tròn ngâm qua đêm

- 1 muỗng muối

- 4 muỗng đường

- 2 muỗng dầu

- 4 cups đậu xanh ngâm qua đêm . Hấp cho đậu chín nhưng phải rời . . Đậu xanh tán hoặc xay cho mịn . Chia đôi .

Cách nấu



Trong hình mít hầm nhiều đậu xanh để làm chuyện khác . mít kèm theo dĩa đậu xanh sau khi hấp . Nó phải khô như vậy thì mới dễ xay mịn hay tán mịn


Cho muối vào nếp , xốc đều . Đừng dùng tay nếp sẽ nát . Cho dầu vô , xốc đều . Cho 1/2 phần đậu xanh vô nếp trộn đều .



Cho xửng nước lên sôi . Bắt lên hấp khoảng 30 phút , cho đường vô . Hấp thêm 5 - 7 phút nữa . Xôi sẽ chín ráo . Nhấc xuống , cho xôi ra tray rộng .

Cho 1/2 phần đậu xanh còn lại vô xốc đều . Phải làm lẹ tay . Here it is xôi vò - ngòn ngọt , mằn mặn , bùi bu`i của đậu . Yummy



  Nấu thêm tí chè bột sắn dây

Một bữa cúng chay đơn giản cuối năm . Tạ ơn những Đấng linh thiêng đã phù hộ mình trong năm 2015

No comments:

Post a Comment