- 7 trứng gà lớn
- 1 cup bột làm bánh (Swans down cake flour)
- 2/3 cup đuờng (lượng đường là bánh chỉ vừa ngọt mà thôi , nếu bạn bớt thêm 1 chút nữa cũng khÔng sao)
- 3/4 teaspoon baking powder
- 1 teaspoon cream of tartar
- 1/4 cup dầu ăn
- 1/2 cup sữa
- 1/2 teaspoon dầu tho+m vanilla (optional)
- khuôn loại angel (lọai có 2 phần rời nhau , phải nhám bên trong để khi bánh nở bánh có vách nhám để leo lên , thì bánh mới thành sponge đuợc )
Cách làm:
Chuẩn bị hai tô lớn . Tách trứng ra . Lòng trắng riêng . Lòng vàng riêng .
Lưu ý: nê"u có 1 chút lòng vàng lẫn vào lòng trắng , thì kể như ổ bánh sponge dụt , bánh sẽ không nở cao & xốp đuợc
- Đuờng chia đôi : 1/2 cho thau lòng vàng , 1/2 cho thau lòng trắng
- Đánh thau trứng lòng vàng truớc khoảng 2 -3 phút ở high-medium speed . Rồi cho các thứ sau đây vô theo thứ tự (nhớ đánh khoảng 1 chút rồi cho món tiếp theo) đuờng , sữa , bột , baking powder, dầu, vanilla . Đánh độ từ 12 - 15 phút . Xong .
- Vặn lò nuớng lên ở 325 độ F.- Rửa thật sạch vòng đánh trứng .
- Rồi đánh tiếp thau lòng trắng khoảng 5 phút , cho 1 teasoon cream of tartar vô, rồi cho phần đuờng vô . Đánh khoảng 8 - 10 phút , bạn sẽ thấy nó giống whipped cream là tốt rồi .
- Cho thau lòng trắng trứng vào thau lòng đỏ . Dùng máy ở slow speed , trộn đều . Đánh sơ lại một vòng cho đều tất cả
- Đổ vào khuôn . Cho vào lò , nhớ nâng cái rack lên cao khoảng 3 hay 4 bậc . Vì nếu đặt ổ bánh thấp quá , bánh chưa kịp nở thì nó đã bị cháy sém rồi .
- Nuớng khoảng 40 - 45 phút . Bánh chín .
- Bánh sẽ thật xốp , thật ngon . Bạn cắt ra , dùng riêng với kem , rasberries, hay blackberries .
- Trong hình là làm hai đợt trứng . Một cho angle pan, một cho flat pan , với cùng một công thức trên
No comments:
Post a Comment