Tuesday, February 14, 2017

Bánh bông lan xốp (Sponge cake)

Chuẩn bị:
- 7 trứng gà lớn 

- 1 cup bột làm bánh (Swans down cake flour)

- 2/3 cup đuờng (lượng đường là bánh chỉ vừa ngọt mà thôi , nếu bạn bớt thêm 1 chút nữa cũng khÔng sao)

- 3/4 teaspoon baking powder

- 1 teaspoon cream of tartar

- 1/4 cup dầu ăn

- 1/2 cup sữa

- 1/2 teaspoon dầu tho+m vanilla (optional)

- khuôn loại angel (lọai có 2 phần rời nhau , phải nhám bên trong để khi bánh nở bánh có vách nhám để leo lên , thì bánh mới thành sponge đuợc ) 



Cách làm:

Chuẩn bị hai tô lớn . Tách trứng ra . Lòng trắng riêng . Lòng vàng riêng .

Lưu ý: nê"u có 1 chút lòng vàng lẫn vào lòng trắng , thì kể như ổ bánh sponge dụt , bánh sẽ không nở cao & xốp đuợc 


- Đuờng chia đôi : 1/2 cho thau lòng vàng , 1/2 cho thau lòng trắng 


- Đánh thau trứng lòng vàng truớc khoảng 2 -3 phút ở high-medium speed . Rồi cho các thứ sau đây vô theo thứ tự (nhớ đánh khoảng 1 chút rồi cho món tiếp theo) đuờng , sữa , bột , baking powder, dầu, vanilla . Đánh độ từ 12 - 15 phút . Xong .
- Vặn lò nuớng lên ở 325 độ F.
- Rửa thật sạch vòng đánh trứng . 
- Rồi đánh tiếp thau lòng trắng khoảng 5 phút , cho 1 teasoon cream of tartar vô, rồi cho phần đuờng vô . Đánh khoảng 8 - 10 phút , bạn sẽ thấy nó giống whipped cream là tốt rồi .

- Cho thau lòng trắng trứng vào thau lòng đỏ . Dùng máy ở slow speed , trộn đều . Đánh sơ lại một vòng cho đều tất cả 
- Đổ vào khuôn . Cho vào lò , nhớ nâng cái rack lên cao khoảng 3 hay 4 bậc . Vì nếu đặt ổ bánh thấp quá , bánh chưa kịp nở thì nó đã bị cháy sém rồi .

- Nuớng khoảng 40 - 45 phút . Bánh chín .
- Bánh sẽ thật xốp , thật ngon . Bạn cắt ra , dùng riêng với kem , rasberries, hay blackberries . 

- Trong hình là làm hai đợt trứng . Một cho angle pan, một cho flat pan , với cùng một công thức trên


No comments:

Post a Comment