- 15 giò heo đã cắt đôi (Lựa giò heo không mỡ)- 1 củ hành ta- 1 tép tỏi- 0.5 muỗng tiêu- 0.5 muỗng đuờng- 0.25 muỗng muối- 1 muỗng nuớc mắm (3-cua)- 3 trái ớt tây đỏ xanh vàng Cách làm:
Ớt rửa sạch , lấy ruột , xắt khoanh nhỏ
Làm gia vị: giã nhuyễn vài tép hành , tỏi, muối , đường , nước mắm.
Nấu nuớc sôi . Luộc giò . Cạo rửa sạch . Khứa chút xíu . Uớp gia vị . Giữ khoáng 20 phút . Chiên vàng giò heo .
Cho giò heo vô xoong , cho nuớc sôi vô . Nuớc sấp sấp với thịt . Hầm khoảng 30 - 45 phút , đến khi thịt mềm , mà mình có thể lấy xuơng ra đuợc . Tắt lửa .Rút / nhặt xuơng . Cho lên bếp nấu sôi . Nêm cho vừa ăn , hơi lạt 1 tí nhé .
Cho ớt vô . Nấu khoảng 5 phút nữa . Tắt lửa .
Cho ra khay gương . Chờ cho nó thật nguội , rồi cho vô tủ lạnh . 3 giờ sau sẽ thành giò heo đông sương
Dùng giò heo đông suơng với dưa cải
Đang là mùa thu - hái lá phong thu làm hoa
Một năm sau màu lá vẫn không phai
Nấu nuớc sôi . Luộc giò . Cạo rửa sạch . Khứa chút xíu . Uớp gia vị . Giữ khoáng 20 phút . Chiên vàng giò heo .
Cho giò heo vô xoong , cho nuớc sôi vô . Nuớc sấp sấp với thịt . Hầm khoảng 30 - 45 phút , đến khi thịt mềm , mà mình có thể lấy xuơng ra đuợc . Tắt lửa .Rút / nhặt xuơng . Cho lên bếp nấu sôi . Nêm cho vừa ăn , hơi lạt 1 tí nhé .
Cho ớt vô . Nấu khoảng 5 phút nữa . Tắt lửa .
Cho ra khay gương . Chờ cho nó thật nguội , rồi cho vô tủ lạnh . 3 giờ sau sẽ thành giò heo đông sương
Dùng giò heo đông suơng với dưa cải
Đang là mùa thu - hái lá phong thu làm hoa
Một năm sau màu lá vẫn không phai
No comments:
Post a Comment