Wednesday, February 8, 2017

Bánh cuốn




TO BE CONTNUED for this recipe

Mình phải lót giấy bên dưới tránh bột nhiễu trên counter .


Bạn nên lấy nước quá 1/2 nồi , mình cần hơi nóng lên nhiều . Bánh mau chín & ngon hơn . 


Chờ nuớc trong nồi sôi thật sôi . Bạn đặt khung vô khoảng 1 phút cho "ướt nóng khuôn" và bắt đầu tráng bánh

Bạn dùng mui dạng sphere dễ trải bột đều hơn


Mi`nh vừa làm vừa chụp hình cũng phiền lắm nhưng gắng chụp vài tấm gửi bạn & Anh Tư xem


Trong vòng 1 phút bánh chín . Dùng một góc của spatula (loại metal - mỏng hơn ) , kéo tròn chung quanh bánh để dễ vớt lên . Dùng spatula để vớt 


Vớt bánh ra , để upside down . Quay lại tráng cái bánh tiếp theo . Đậy nắp . Rôi quay qua cuốn bánh . 


Bạn phải làm lẹ tay nhé

Và đây là dĩa bánh cuốn Nora - Thanh Chì còn nóng hổi .
Mời anh Tư . V còn nấu thêm chè đậu đỏ đường phèn cho anh ăn tráng miệng 
Giá . Bạn nên nhặt rễ , rửa sạch . Để ra rổ cho ráo . Sau đó cho giá vào thau sắt (để ngoài sink) . Nấu nước sôi , đổ nước sôi vô thau có giá , trụng sơ (khoảng 3 phút )





No comments:

Post a Comment