- 1 chén đậu xanh: rửa sạch, hầm chín nhớ cho tí muối. Tán nhuyễn . Vo từng viên tròn
- 1 gói đường phèn
- 1 nhánh gừng: gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng.
- 1/2 chén mè trắng: rửa mè, đãi cát , rang vàng
Mè đã rang
- Chỉ dùng nước sôi để nhồi bột thì chè mới ngon, đo 1 chén ăn cơm . (nếu dùng nước lạnh , chè sẽ cứng, nước đục không ngon )
- tưới nhẹ tay đều vô bột , vừa tưới vừa dùng đũa trộn đều , tránh bột chín một nơi
- dùng tay nhồi bột (nếu khô thì cho thêm tí nước, nếu nhão thì cho thêm tí bột. Nhưng với một chén nước thì vừa đủ. )
Và đây là dough . Nhớ dùng plastic wrapper to wrap khi mình vò viên nhỏ
Trong khi vò viên thì cho soong lên lò cho nước vô khoảng 2 tô canh , rồi cho đường phèn và gừng xắt lát mỏng vô. Mình vò viên xong thì nước đường cũng vừa sôi tới
Khi nước đường đang sôi, thả xôi nước vô, khoảng 10 phút là chè chín. Không nên đậy nấp dung vì nước chè sẽ đục và bọt nhiều.
Khi nước đường đang sôi, thả xôi nước vô, khoảng 10 phút là chè chín. Không nên đậy nấp dung vì nước chè sẽ đục và bọt nhiều.
Viên xôi nước lớn có nhưn , nhỏ chỉ có bột
Chè chín chỉ có mè rang, chứ hong phải nước cốt dừa .
No comments:
Post a Comment