Thursday, February 9, 2017

Soup khoai tây cheese viên (9otato Cheese Gnocchi)

Chuẩn bị: (tỉ lệ dưới đây cho 2 - 3 người )

- 20 viên potato cheese Gnocchi (loại bằng 1/2 ngón tay cái)
- 5 cọng Asparagus trắng
- 7 khúc baby carrots
- 1 bông nhỏ broccoli xanh
- 1 chén sữa ( hay 0.5 reg milk & 0.5 sữa half - half )
- 0.25 muỗng nhỏ tsp bột năng (dùng chỉ khi nào soup quá loãng) 
- 0.05 tsp muối (tí muối thôi nhé)
- 0.2 butter bar (mình dùng unsalted butter , bạn dùng loại nào cũng được tùy theo mặn lạt của bạn )

Nếu bạn muốn ăn mặn, thì thêm vài con tôm lột vỏ làm sạch , rồi hấp chín để sẵn đó . Hoặc 
Nếu bạn muốn ăn mặn thì thêm 1 stripe of tenderloin chicken . Hấp chín mềm, xắt nhỏ - cubes (thịt gà không có hạp với tôm . Choose one or the other )

Cách làm :

- Veggies rửa sạnh 
- Măng tây cắt khúc khoảng 1.5 inches
- Broccoli: chẻ bông nhỏ ra , chiều dài cũng khoảng 1 - 1.5 inches

Hấp hay luộc broccli & măng tây. Đừng làm nó chín quá . Nên giữ nó còn giòn , thì thức ăn mới ngon . Carrots luộc mềm . Giữ riêng ngoài dĩa .

Nấu nước sôi , luộc potato cheese Gnocchi . Độ trong vòng 3 phút là nó chín . Vớt ra cho ráo .

Cho khoanh butter vô xooong , chờ tan . Cho đĩa veggies vô (nếu có tôm hoặc gà thì cho vô luôn ) đảo đều . 

Cho chén sữa tuơi vô ( hay phần kia) . 

Chờ cho sữa sôi lên , nêm tí muối cho vừa ăn . Rồi cho dĩa potato cheese Gnocchi

Bạn nếm lại cho vừa ăn. Nếu thấy hơi sềnh sệch là vừa rồi đó, bạn không cần hòa bột năng . Yum , yum khi nóng nhé  
Lưu ý: cách nấu trên cũng gần giống nấu món soup trong nhà hàng Olive Garden - Italian , chỉ có điều là mình không cho carrot, hay măng tây mà họ thêm spinach vô.


Rau tươi: Asparagus , carrots , broccoli 


Chén soup chay


No comments:

Post a Comment