Wednesday, February 8, 2017

Bánh chuối nướng (bằng bánh mì khô / đông lạnh)

Nếu bạn ăn không hết hoặc ăn không kịp những ổ bánh mì. Ba'nh mau khô và cứng. Bạn không nên quăng vào sọt rác, mà hãy để vào tủ đá để giành làm bánh chuối.
Chuẩn bị:
- 6 cái bánh mì (giống như bánh mì thịt nguội loại Việt Nam mình. Bạn có thể dùng bất cứ loại bánh mì nào )
- 8 trái chuối plantain(lựa chuối chín có màu hơi đen trên vỏ)
- 3 cups sữa
- 1/2 cup đường
- 1/2 teaspoon muối 
- 4 tablespoons bột năng
Nếu bạn thích coconut milk in can thì cho vô (giảm phần sữa & phần đưỜng lại) . 

Cách làm:
- Cho đường. muối vô sữa , hòa tan. 

- Xắt bánh mì thành từng lát nhỏ. Thả vô trong thau sữa cho bánh mì mềm . Đừng lo bánh mì không nhỏ miếng.
Bánh mì và sữa phải đặc sệt. cho thêm 4 tablespoons bột năng. Trộn đều


- Trong khi chờ ba'nh mì thấm sữa sẽ mềm. Thì mình làm chuối. Xắt chuối lát vừa phải. Cho 1/4 teaspoon muối , trộn đều. Nhớ để giành vài lát chuối đẹp để lót trên mặt bánh

Nora lười xắt chuối làm mặt thành hình dài , lót cho lẹ .


- Cho chuối vào trong thau bánh mì trộn đều (V làm biếng. Nếu bạn muốn đẹp thì mình làm layers trong khay - 1 lớp bột- 1 lớp chuối... and so on )



- Khay bánh chuối đã lót xong. Vặn oven lên 350 độ. Nướng bánh khoảng 1 giờ



Bánh đã chín 


Cắt một miếng gửi bạn xem bên trong của bánh chuối nhà nghèo của V


No comments:

Post a Comment