Wednesday, February 8, 2017

Bún riêu chay

Chuẩn bị:
- Sữa đậu nành . Tùy theo bạn muốn mấy tô , thì dùng chừng đó tô sữa đậu nành - 6 - 7 cái nấm đông cô loại trung hay lớn . Ngâm cho mềm truớc . Nếu bạn có nấm tuơi thì càng tốt , hong phải ngâm .- 4 trái cà chua- Rau sống cho bún riêu như kinh giới, rau muống chẻ , giá, ớt chỉ thiên ... and or whatever rau bạn có . - 1 muỗng ketchup (just in case)
Cách làm :
Sữa đậu nành

Xắt thật mỏng hay băm nhỏ nấm đÔng cô 


Xắt khoanh cà chua . 


Xào cà chua chung với nấm đông cô . Nếm cho vừa ăn . Để sẵn trong tô.  Chuẩn bị dĩa rau sống dùng cho bún riêu


Nấu sữa đậu nành khi vừa sôi lên , cho tô cà chua nấm đÔng cô đã nấu sẵn vô trong xoong sữa .  Độ khoảng 5 - 7 phút , sữa đậu sẽ tách thành riêu .  Đây là tô bún riêu chay đơn giản (hong hiểu sao lại có chén tuơng Cự Đà nằm một bên  ) 

Lưu ý: Nếu sữa đậu không tách thì bạn pha 1 muỗng ketchup với tí nuớc . Rải đều trên xoong riêu , tức khắc riêu sẽ thành . Ngoại trừ bạn mua sữa đậu ngoài chợ , họ pha quá loãng , hay họ bỏ presevative trong đó , nên khi bạn nấu sữa sẽ không bao giờ thành riêu 

No comments:

Post a Comment