- 1 lb đậu nành
- 1 chiếc xoong lớn
- 2 ấm nuớc đã đun sôi
Cách làm:
Rửa sạch . Ngâm nước , để qua đêm .
Sáng hôm sau đậu nở 3 lần so với đậu khô
Bóc, đãi vỏ nếu còn chút cũng hong sao . Nấu sữa đậu có vỏ, sữa sẽ bị chát .
Sáng hôm sau đậu nở 3 lần so với đậu khô
Bóc, đãi vỏ nếu còn chút cũng hong sao . Nấu sữa đậu có vỏ, sữa sẽ bị chát .
Xay đậu (dùng máy xay sinh tố) . tỉ lệ 1 chén đậu - 2 chén nước khi xay . Xay thật nhuyễn đổ ra xoong .
Chọn xoong thì phải lớn cao gấp đôi so với mực nước đậu khi vừa mới xay . Khi nuớc đậu sôi rất dễ tràn .
Khi nấu phải quậy đều tay, nhất là khi đậu vừa bắt đầu sôi . Nhớ , phải để sẵn một bên ly nước lạnh , khi bọt bắt đầu trào lên , rải nhanh tí nuớc lạnh vô thì bọt sẽ hạ . Thời gian nấu đậu tính từ khi sôi khoảng 20 phút . Bạn cần có 4 - 5 ly nuớc lạnh .
Sữa chín
Hoà thêm 2 ấm nuớc sôi (hay tùy ý bạn muốn đặc lỏng thế nào mà cho thêm nuớc ) .
Chờ nguội . Dùng vải luợc . Giữ sữa trong bình guơng . Cất trong tủ lạnh
No comments:
Post a Comment