Wednesday, February 8, 2017

Gỏi bí spaghetti

Mua trái bí spaghetti loại già . Củ carrot nhỏ . Rau thơm (mint) . Mè rang . Vài lát chá lụa (hay tùy bạn muốn tôm, sứa, khô bò, khô nai or whatever ) để trộn

Trong hình là trái bí spaghetti nặng khoảng 2 lbs .

Nấu nuớc thật sôi , cho trái bí vô luộc khoảng 15 - 20 phút . Trái bí khi luoc thi` no' nổi , cứ khoảng 7 - 10 phút bạn mở nắp vung lật trái bí lại cho nó chín phía bên kia . 

Vớt bí ra , bạn có thể thử bằng tay , vỏ bí đã mềm 1 chút . Cắt hai đầu


Gọt vỏ chung quanh


Tới đoạn này bạn có thể bóc thành sợi đuợc rồi . Nhưng mình sẽ cắt ra để bạn thấy bên trong trái bí , Ruột nó cũng như trái bí ngô (đỏ) . Nạo sạch hạt & những ruột vàng


Bây giờ bạn bóc ra . Những sợi spaghetti quanh tròn . Sau khi la`m xong , bạn rửa lại nước cho sạch 


Sợi spaghetti rất nhiều . Mình lấy ra chỉ 1/5 để trộn . 

Mài carrot với loại dao cưa nhỏ nhất bề nhất . Xắt thật mỏng , dài vài lát chả lụa . Rau thơm xắt nhỏ . Mè rang xong . Mắm đã làm xong

Và đây là dĩa gỏi spaghetti squash trong bữa ăn tối của Nora . Rất giòn , mềm ngon . Nó giống thu đủ bào , nhưng thu đủ nó cứng cọng , còn spaghetti giòn , ngon lắm 



No comments:

Post a Comment