Wednesday, February 8, 2017

Dưa bắp cải (cabbage)


Chuẩn bị:

- 1/4 trái cải bắp
- 1 củ nhỏ carrot
- 1.5 tsp muối
- 0.5 tsp đuờng
- 1 tsp giấm trắng
- 4 - 5 tép tỏi cắt mỏng
- chút xíu tiêu 
- chút xíu basil leaves
- 2 cọng hành lá có củ (cắt rể) 
- chút xíu ớt bột (optional)
- chút xíu cloves (optional)


Cách làm:
Rửa sạch cabbage & carrot . Mài mỏng . Hành lá rửa sạch cắt khúc . Trộn 3 thứ lại cho đều .Nấu nuớc sôi , để nguội . Rồi cho các thứ giấm , đuờng, muối, tiêu, tỏi , basil . Khuấy đều .Cho cabbage vô . Dùng miếng luới nhựa, cắt vuông vức, rửa sạch, đè lên phần dưa . Làm vậy thì dưa sẽ không nổi bồng bềnh . 
Miếng nhựa này ở các tiệm Walmart, Target , Joann, Micheals . $1 tới 4 miếng to như vậy 

Sau 1 mgày , bạn gắp ra dùng chung với cơm , cá chiên, thịt kho, thịt đông ... etc ... Nói chung dùng dưa này với mấy món nào mà hạp khẩu với nó.


Dưa ăn trong vòng 2 - 3 ngày , ngày thứ tư thì dưa sẽ mất ngon , vì vậy khi bạn làm thì làm ít thôi nhé .


Dưa cabbage ăn giòn giòn , chua chua . Củ hành ăn có vị như củ kiệu

No comments:

Post a Comment