- 5 lbs khoai mì (lựa loại mới vỏ hồng , đừng mua khoai cũ bị xâm tím xanh là hong tốt)
- 0.5 chén bột nếp
- 1 củ hành tây
- 2 củ carrots
- 0.5 lb thịt heo filet (phần thịt ngon nhất . Bạn có thể chọn thịt gà fillet)
- 0.5 lb nấm đông cô
- 0.25 lb nấm mèo
- 0.5 muỗng muối cho ướp thịt + 0.5 muối cho khoai
- 1 muỗng tiêu bột
- 1 muỗng đường
- 2 muỗng nước mắm-3 cua (bạn ăn mặn thì thêm chút xíu nữa , muối hay mắm tùy bạn)
- 2 muỗng dầu ăn (dùng để xào nhưn)
- 1 bọc lá chuối
Cách làm:
Khoai mì. Rửa sạch. Chẻ đôi, lấy dâm ra (not sure what to name it ) , ngâm nước qua đêm. Sang ngày hôm sau mài . Khi mài xong , thêm 1/2 chén bột nếp, một tí muối trộn đều.
Làm nhưn : xắt hành tây , carrot , nấm theo kiểu hạt lựu .
Xắt thịt fillet mignon ướp với tiêu , muối , đường, nước mắm. Xay nhuyễn hay xay hạt lựu tùy ý thích của bạn . Xào sơ chung các thứ thành nhưn (khoảng 1/2 chín) là tắt lửa .
Lá chuối rửa sạch và xé bề ngang bằng khoảng 3 chiều ngang bàn tay . Chiều dài lá không nên cắt trước. Hãy đợi đến khi gói , bẻ góc hai đầu rồi thì cắt cho ngay ngắn , cho đẹp
Lưu ý: khác với làm bánh ít, thì mình nắn đâu gói đó, kẻo bột khô
Bỏ bánh vô xửng hấp từ 35 - 40 phút
Bánh chín .
Yum yum
No comments:
Post a Comment