Wednesday, February 8, 2017

Ya-ua (yogurt) ngọt

Chuẩn bị:

- 1 lon sữa đặc (đừng mua sữa của tàu cộng nhé )

- 1 lon sữa tuơi
- 1 lon nước 
- 2 hộp plain yogurt loại nhỏ (i guess 6 oz per one)
- 12 cái hủ guơng nhỏ 

Cách làm:

Buổi sáng làm thì chiều đÔng . Tối làm thì sáng đông .
Nấu lon nước sôi , pha sữa . Nấu lon sữa tuơi cho sôi , rồi trộn chung vô . 

Chờ sữa nguội , còn hơi ấm 1 tí , cho yogurt "cái" vô . Tán yogurt cái cho nhuyễn trên lưới . Hòa đều . Cho ra hủ . Để trong khay 

Nếu nơi bạn ở là xứ nắng ấm thì đem để bên ngoài . 

Nếu nơi bạn là xứ lạnh thì giữ trong nhà . Độ 7 - 8 tiếng là mình có yogurt tráng miệng 

Nấu nước sôi , cho vào khay có hủ yogurt . ( Hãy cẩn thận kẻo phỏng , bạn để khay yogurt ở chỗ nào nhất định , rồi mới cho nước sôi vô nhé . )


Hủ mua ở các tiệm Micheals hay JoAnn 





Cho nước sôi vô khay , mực nước dưới nấp hủ thôi nhé . 


Hủ yogurt đã đông .Trong ảnh là hủ ogurt nằm nghiêng , để bạn thấy độ đông đặc của nó 


Mình múc ra vài muỗng để bạn thấy texture của yogurt : nhuyễn smooth . Nó mềm hơn sương sáo , nhưng cứng hơn đậu hủ non 


No comments:

Post a Comment