- 1 lon sữa đặc (đừng mua sữa của tàu cộng nhé )
- 1 lon sữa tuơi
- 1 lon nước
- 2 hộp plain yogurt loại nhỏ (i guess 6 oz per one)
- 12 cái hủ guơng nhỏ
Cách làm:
Buổi sáng làm thì chiều đÔng . Tối làm thì sáng đông .
Nấu lon nước sôi , pha sữa . Nấu lon sữa tuơi cho sôi , rồi trộn chung vô .
Chờ sữa nguội , còn hơi ấm 1 tí , cho yogurt "cái" vô . Tán yogurt cái cho nhuyễn trên lưới . Hòa đều . Cho ra hủ . Để trong khay
Nếu nơi bạn ở là xứ nắng ấm thì đem để bên ngoài .
Nếu nơi bạn là xứ lạnh thì giữ trong nhà . Độ 7 - 8 tiếng là mình có yogurt tráng miệng
Nấu nước sôi , cho vào khay có hủ yogurt . ( Hãy cẩn thận kẻo phỏng , bạn để khay yogurt ở chỗ nào nhất định , rồi mới cho nước sôi vô nhé . )
Hủ mua ở các tiệm Micheals hay JoAnn
Cho nước sôi vô khay , mực nước dưới nấp hủ thôi nhé .
Hủ yogurt đã đông .Trong ảnh là hủ ogurt nằm nghiêng , để bạn thấy độ đông đặc của nó
Mình múc ra vài muỗng để bạn thấy texture của yogurt : nhuyễn smooth . Nó mềm hơn sương sáo , nhưng cứng hơn đậu hủ non
No comments:
Post a Comment